(Gallery)
MEN FROM MARS
 
จาก Prism Digital Magazine
 
                เหล่าไอดอล Glam Rock ยุค 70’s ของคน LGBT ที่เป็นแรงบันดาลใจ ขุน-ชานนท์ คือตัวแทนผู้ชายรุ่นใหม่ที่มาสวมวิญญาณความเท่ และด้วย potential ที่เพียบพร้อม เราเชื่อว่าเขาจะเป็นขวัญใจคน LGBT ในยุคนี้แน่นอน ไม่ว่าเขาจะมาจากดาวไหน เราก็พร้อมตั้งแฮชแท็กเชียร์ทั้งใจว่า #teamkhun

                ขุน-ชานนท์ อัครชาตะ เริ่มในวงการตั้งแต่เป็นนายแบบ เคยติด 1 ใน 50 สุดยอดหนุ่มโสดคลีโอ เล่นละครมาหลายเรื่อง เป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น คุณจักร (หรือ Chuck Bass ในเวอร์ชั่นต้นฉบับ)  ตัวละครหนุ่มเพลย์บอยเจ้าเสน่ห์ จากซีรีย์ Gossip Girl Thailand ชื่อของเขาถูกพูดถึงในวงกว้างจากการเป็นผู้ดำเนินรายการเรียลิตี้ระดับปรากฎการณ์ของปีที่แล้วอย่าง The Face Thailand Season 2
 
                นี่อาจเป็นเพียงจุดเริ่มต้น หลังจากนี้ขุนจะมีละครทยอยออกมาอีก 3 เรื่อง บวกกระแสจากโลกโซเชียลที่โหมเข้ามา ผสมกับแรงหนุนจากแฟนคลับ #teamkhun ที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ปีนี้ต้องเป็นนักแสดงชายที่มาแรงที่สุดในปี 2016 แน่นอน เราคอนเฟิร์ม
 
 
เข้ามาเป็นพิธีกรรายการ The Face Thailand ได้อย่างไร
 
                ผมเป็นนักแสดงของกันตนา ตอนแรกเล่น Gossip Girl มาก่อน ผู้ใหญ่เห็นว่าเราทำได้ มีศักยภาพ ให้โอกาสก็เลยได้รับหน้าที่นี้ ทำไม่ได้ก็เตรียมโดนด่า เหมือนกับเล่นไพ่ ได้กับไม่ได้ ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ เขาเชื่อมั่นในตัวเรา เราก็ทำเต็มที่ครับ
 
 
ความกดดันจากการเป็นผู้ดำเนินรายการ
 
                กดดัน เพราะรายการเป็นรายการใหญ่ที่คุณนาโอมิ แคมป์เบลสร้างขึ้นมา เป็น The Face Thailand ถือเป็นรายแรกของเอเชีย สัปดาห์แรกนอนไม่หลับเลย ถ่ายพร้อม Gossip Girl ด้วย นอนชั่วโมงสองชั่วโมง อีพีแรกตอนแรกไม่ร้อนนะ พอเจอผู้เข้าแข่งขันกว่า 50 คนผมยืนเหงื่อแตกเลย ไม่เคยเป็นพิธีกรมาก่อน เมื่อก่อนพูดไม่ชัดก็ต้องไปฝึกพูดฝึกร้องเพลง ได้ครูเงาะช่วย ได้พัฒนาตัวเองขึ้นมา มั่นใจในตัวเองมากขึ้น เปลี่ยนแอตติจูดใหม่ในการคิด
 
                โดยส่วนตัวเวลาที่เราอยากทำอะไรให้มันดี จำชื่อคนไม่ได้ ประหม่า ท่องเยอะยิ่งประหม่าเท่านั้น ต้องขอบคุณผู้ชมที่ให้โอกาส อย่าง Gossip Girl ตอนแรกแค่รูปออกไปโดนด่า ด่ายับ โดนโจมตีเยอะ พอออกไปจริงๆ ผมก็ช่างมัน ทำดีสุดแล้ว และก็ได้ดีจริงๆ แต่ถ้าติมาแล้วผมปรับได้ผมก็จะปรับ
 
                ไม่เหมือนอีพีแรกที่อ่านสคริปต์ทั้งคืน นอนไม่หลับเป็นอาทิตย์ ผมเป็นคนที่ตั้งใจอะไรมากๆ จะไม่ดี ถ้ามีสติมากๆ ก็ไม่ดี มันจะคิดกังวลไปหมดเลย ยกตัวอย่าง ถ้าปล่อยให้มันไหล มันจะเป็นเรา รีแลกซ์และจะทำให้เวทีนั้นเป็นของเราได้ เหมือนในอีพีหลังๆ ที่ทำ
 
 
ความสัมพันธ์ระหว่างขุนกับคุณเต้
 
                สนิทกัน อาจจะเป็นเพราะผมเป็นคนตรงๆ คุยกันรู้เรื่อง มองหน้าแล้วรู้ว่าต้องการอะไร เรารู้ว่าเขาอารมณ์ดี หรือโกรธละ อยู่กลุ่มเดียวกัน ยิ่งทำงานด้วยกันเจ็ดวันยิ่งอยู่ด้วยกันตลอด ไปไหนมาไหนก็ไป ผมไม่รู้ว่าใครจะคิดยังไง ผมรู้ว่าเขาเป็นพี่ผม ผมต้องดูแลเขา เขาดูแลผม ใครจะมองยังไง ผมไม่สนใจ เอาแค่ความสัมพันธ์ที่มันอยู่ด้วยกันเป็นพี่น้องแล้วมันมีความสุข ผมไม่สนอย่างอื่น ถามว่าเราจะสนทำไม เราเป็นคนของประชาชนก็จริง แต่นั่นพี่เรานะ
 
 
เคยมีคนมาถามตรงๆไหม ว่าเป็นเกย์หรือเปล่า
 
                มีคนมาถามตรงๆ ก็บอกตรงๆว่าไม่ได้เป็น คือสุดท้ายก็แล้วแต่ละกัน จะคิดอะไรก็คิดไป เราห้ามไม่ได้ น่าจะเกิดจากเป็นคนพูดแล้วมือไม้อ่อน เวลาพูดกับผู้หญิงก็จะพูดคะ พูดจาแบบมุ้งมิ้ง อาจจะเป็นเรื่องการแต่งตัวเนี๊ยบด้วย คือก็ยังยืนยันเป็นผู้ชายครับ
 
 
เจ้าชู้ด้วยมั้ย
 
                (ยิ้ม) วันนั้นมีสัมภาษณ์หนังสือ เขาถามว่าใช้คำว่า เพลย์บอยกับผมได้มั้ย ผมบอก ไม่ได้ (เสียงสูง)  ใครจะยอมรับผมไม่ยอมหรอก
 
 
คนที่เป็นไอดอล
 
                คุณพ่อ เป็นคนเนี๊ยบ เพราะคุณพ่อเป็นทนาย ต้องมีความน่าเชื่อถือ จะได้ตรงนั้นมาจากพ่อ จากการแต่งตัว เพราะพ่อจะไปเลือกเสื้อผ้าให้ วันก่อนจะไปงานผมก็ใส่สูทสีน้ำตาลอ่อน กางเกงสีน้ำเงิน พ่อสั่งให้ไปเปลี่ยน ผมถามพ่อว่า “ทำไมล่ะ” พ่อบอกวันพุธเขาสีดำ สุดท้ายก็ต้องเปลี่ยน เขาจะดูแลรายละเอียดเรื่องพวกนี้มากกว่าแม่ผมเสียอีก หลายๆอย่างผมได้มาจากพ่อ ส่วนคุณแม่จะตามโลกโซเชี่ยล ตามพันทิปดูแลเรื่องคำถามกระแสให้ผม เรื่องการฟังเพลงนี่จริงๆแล้วก็ได้มาจากคุณพ่อเยอะมาก ทั้งเพลงไทยและสากล ผมนี่โตมากับอัสนี-วสันต์ และไมโครเลย  ถ้ายุคปัจจุบันก็ Adam Levine ก็จะมาสายนี้แนวๆ เดียวกัน
 
 
ยอมรับไหมว่าเป็นคนชอบดื่ม
 
                ครับเป็นคนชอบดื่ม ส่วนตัวเป็นคนชอบสังสรรค์อยู่กับเพื่อน แต่ถึงเวลาเรื่องงานต้องรับผิดชอบได้ แล้วแต่เบอร์ ถ้าจะกินต้องรู้ตัวเองว่ากินได้ขนาดไหน ต้องทำอะไรต่อและไม่เป็นภาระคนอื่น ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องทำ เพราะเคยพลาดมาแล้ว ถ้ากินก็จะดู เลือกทางที่ดี ไม่ว่าจะมีคนขับรถมารับหรือนั่งแท็กซี่ ไม่ปล่อยตัวให้มีปัญหา เมื่อก่อนคงดูเจมส์ บอนด์มาก ค็อกเทลที่สั่งอันแรกในชีวิต คือ ว็อดก้ามาร์ตินี่ เริ่มพัฒนาเลเวลขึ้นมาเรื่อยๆ แต่ไม่ชอบดื่มเบียร์ แพ้ไวน์ขาว ดื่มแล้วหลับ ไวน์แดงได้ เริ่มมาจาก
เครื่องดื่มประจำตัว คือ วิสกี้ออนเดอะร็อค กินน้ำตามดีกว่า ไม่ชอบทานน้ำแข็ง น้ำแข็งมันสกปรก เราใช้เสียง ถ้าน้ำแข็งมีเชื้อโรคมันทำให้คอเราอักเสบ
 
 
ความเห็นที่มีต่อคน LGBT
 
                สำหรับผมเค้าเป็นพี่เป็นน้องเป็นเพื่อน เราก็เป็นเพื่อนกันได้ ไม่ได้คิดว่าเขาจะแปลกประหลาดอะไร ไม่ได้มองว่าเขาแปลก ผมมีเพื่อน LGBT เยอะมาก ผมให้เกียรติเขาไม่เคยดูถูก ไม่ได้ตัดสินว่าเขาจะเป็นอะไร ถ้าใครดีกับผม ผมก็ดี ไม่ได้มองว่าคุณเป็นเกย์ เป็นกะเทย หรืออะไร คุณเป็นคนเท่ากัน
 
 
ความเห็นต่อการแต่งงานของเพศเดียวกัน
 
                คนรักกันจะไปห้ามทำเพื่อ ถ้าคนรักกันยังไงก็รักกัน กฎหมายจะห้ามทำไม ต่างประเทศก็ทำกัน คนกลุ่มนี้ที่รู้จักมาทุกคนมีศักยภาพ มีไอเดียบรรเจิด มีความล้ำบียอนด์มาแล้ว มีความกล้าแสดงออก ผมสนับสนุนนะก็ไม่รู้จะไปคัดค้านทำไม
 
 
Developer : SHOW ON NETWORK