(Gallery)
LGBT IS A NEW LIFE
 
จาก Prism Digital Magazine ฉบับที่ 000
 
LGBT คือ การนำตัวอักษรแรกของกลุ่มความหลากหลายทางเพศทั้ง 4 มารวมกัน L มาจาก Lesbian หมายถึง หญิงรักหญิง G ย่อจาก Gay คือ ชายรักชาย B มาจากคำว่า Bisexual ใช้เรียกคนที่รักทั้งสองเพศ และ T ย่อมาจากคำว่า Transgender หรือ คนข้ามเพศ

            สำหรับ Prism มองว่า LGBT เป็นได้มากกว่าคำบ่งบอกรสนิยมทางเพศ มันสามารถเป็นคำอื่นที่มีความหมายดีๆ ได้ เราชวนกลุ่มคนที่เป็นขวัญใจและตัวแทนของคน LGBT มานิยามคำเหล่านี้ใหม่
 
             
 
                ไดญา กัลย์มิรา ไวทย์สมิทธ์  นางแบบลุคทอมบอยที่มาแรงอีกคนของวงการที่มาเป็นตัวแทนของตัว L ไดญาเล่าถึงความสนใจในการร้องเพลง ฟอร์มวงดนตรีกับเพื่อนๆ เรื่องกฎหมายการแต่งงานของเพศเดียวกัน เธอก็สนับสนุนเต็มที่
 
             
 
                จีน กษิดิศ สำเนียง ศิลปินผู้มีสไตล์โดดเด่นชัดเจน จีนแบ่งปันประสบการณ์ที่พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นผลตอบรับที่ได้จากอัลบั้ม Blonde ที่มาแต่งหญิงอย่างจริงจัง ส่วนนึงได้รับคำชม อีกด้านก็มีคนที่ไม่ชอบสิ่งที่เธอทำเท่าไหร่ หากแต่ไม่สนใจ เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จีนยังเปิดเผยเรื่องความสัมพันธ์กับคนรักกับ Prism เป็นที่แรก
 
             
 
                เต๋า สมชาย เข็มกลัด นักแสดงชายแท้ขวัญใจชาว LGBT มาตั้งแต่ยุค 90 ที่ปัจจุบันเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท สิ่งที่ทำให้สปอตไลท์หลายดวงส่องไปทางเขาในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา เพราะ บทพี่ฮัท ชายแท้ที่เกย์หลงรัก จาก คลับฟรายเดย์ เดอะซีรีย์ ตอน ความลับของมิ้นต์กับมิว ที่ทำให้ความฮอตของนักแสดงหนุ่มคนนี้เพิ่มมากขึ้น เต๋าเผยถึงมุมมองของเขาในช่วงเปลี่ยนผ่านของวงการบันเทิงสมัยก่อนและปัจจุบัน บทบาทของการเป็นพ่อ เขายังเปิดใจอีกว่า ถ้าลูกเขาจะเป็นตุ๊ด เขาพร้อมจะสนับสนุนเต็มที่
 
             
 
                ซารีน่า ไทย นางแบบสาวประเภทสองที่ผ่านประสบการณ์บทเวทีแฟชั่นระดับโลกและเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนกฎหมายของทรานส์หรือคนข้ามเพศ เป็นกระบอกเสียงสำคัญของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศในไทย มาแบ่งปัน การใช้ชีวิตของทรานส์ที่ถูกกีดกันทางการทำงานจนต้องไปทำงานที่ต่างประเทศ เธอมองว่าในการรับคนเข้าทำงานไม่ควรเลือกปฎิบัติ ทรานส์นับว่าเป็นกลุ่มที่มีความซับซ้อนในการใช้ชีวิตมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคำนำหน้านามที่ไม่ตรงกับเพศสภาพในปัจจุบันที่สร้างปัญหามากมายให้กับการดำรงชีวิตของพวกเธอ
 
 
Developer : SHOW ON NETWORK