(People / LGBT Best Friend)
BEST FRIEND OR BOYFRIEND
 
จากคอลัมน์ LGBT Best Friend จาก Prism Digital Magazine ฉบับที่ 001
 
คู่จิ้นเกิดขึ้นมากมายตอบรับอุปสงค์กระแสสาววายที่เติบโตอย่างสม่ำเสมอในโลกโซเชียล คู่เพื่อนเทย ป๋อมแป๋ม -นิติ ชัยชิตาทร และหนุ่มเจ้าเสน่ห์ หนึ่ง-รณภร คณิวิชาภรณ์เป็นอีกคู่ที่เรามีโอกาสได้เห็นภาพชวนจิ้นของพวกเขาบ่อยๆผ่านทางอินสตาแกรม ฝั่งหนึ่งเป็นพิธีกร รายการเทยเที่ยวไทยมากความสามารถ ความเฮฮาอยู่ในแถวหน้าของประเทศ อีกฝั่งเป็นอดีตนักร้อง นักแสดงที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นมิกโซโลจิสต์หนุ่มหล่อไฟแรง ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดค๊อกเทลเคเทอริ่งและพากย์รายการกีฬา
  

          ป๋อมแป๋มกับหนึ่งเจอกันครั้งแรกเมื่อ 5-6 ปีก่อนและอีกหลายๆ ครั้งตามทริปแนะนำเส้นทางบินใหม่ของนกแอร์กับสื่อมวลชน จนสนิทชิดเชื้อและสานสัมพันธ์กันมาเรื่อยๆ
 
          เรานัดกับป๋อมแป๋มและหนึ่งในช่วงบ่ายวันทำงานที่ร้าน Hugo Bar&Eatery ชวนพวกเขาคุยถึงความเป็น BF (Best Friend) ที่มีต่อกัน และอีกหลายๆ คำถามที่ follower อยากรู้
 
          เราคุยกับป๋อมแป๋มและหนึ่งที่ลงรูปคู่พาให้แฟนคลับพากันจิ้น หนึ่งตอบว่ามีคนมาถามเยอะเหมือนกัน
 

ทางฝั่งป๋อมแป๋ม มีคนเข้าใจผิดหรือเสียเรทติ้งหรือเปล่า
  
          ป๋อมแป๋ม : จะลงรูปหรือไม่ลงรูปกับหนึ่ง คนก็เข้ามาคุยกับป๋อมแป๋มน้อยอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับที่เขาคิดว่าเราคงจะมีแฟน แต่เป็นเพราะว่าเราเป็นคนน่ารังเกียจ (หัวเราะ) อาจจะเป็นคนมึงมาพาโวย เป็นคนตลก ผู้ชายไม่เข้ามาคุยด้วยหรอก ถ้าคนที่สนิทกับเราจริงๆ จะรู้ว่ายังไงหนึ่งเขาไม่มีทางเป็นแฟนเราได้ เพราะไม่ใช่ทางเลย คนดูรายการก็รู้ว่าไม่ใช่ จะเป็นอารมณ์แซวๆ มากกว่า พอเห็นก็หยอกเอินฮิ้วฮ้าวตามภาษาผู้หญิงวาย
 
 
 
 
สิ่งที่ประทับใจในตัวของกันและกัน
 
          ป๋อมแป๋ม : เรื่องที่จำได้ เราเป็นแบบนี้ ก็จะไม่ค่อยมีเพื่อนผู้ชายหรอก เวลามีปัญหาเรื่องผู้ชาย ก็จะมีเขาคอยมองด้วยสายตาผู้ชายให้เรา ช่วงนึงก็มีปัญหาเรื่องความรัก เราก็จะเริ่มเพ้อ ก็จะไปกินเหล้ากับเขาบ่อยๆ เขาก็จะบอกเราด้วยสายตาผู้ชาย บอกว่าผู้ชายเขาคิดแบบนี้นะ ดึงเราออกมาจากความเพ้อ เรามองว่าเป็นประโยชน์ กะเทยบางครั้งอาศัยอยู่กับผู้หญิงมาก เราชอบมโนว่าเราเป็นผู้หญิง เราก็จะไม่ค่อยรู้หรอกว่าผู้ชายที่เราคุยหรือคบด้วยเขาคิดยังไง

          หนึ่ง : ก็เป็นโมเมนต์เดียวกัน เราก็รู้สึกดีเวลามีปัญหาก็นึกถึงกัน ว่างก็เจอกัน
 
          ป๋อมแป๋ม : เวลาเราก็จะรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องที่แย่ กะเทยก็จะรู้สึกดราม่าถูกหลอกใช้ เราคิดเยอะดราม่า เขาก็จะให้ความคิดในอีกมุมว่าเราควรจะดีใจด้วยซ้ำไหม ที่เวลาเค้ามีอะไรแล้วอยากอยู่กับเรา นั่นหมายความว่าเขาอยู่กับเราแล้วสบายใจ ถึงเขาจะไม่ได้คิดจะมีเพศสัมพันธ์กับเรา และที่สำคัญ หนึ่งเขาเป็นสายทำบุญ เวลามีงานบุญก็จะบอก เขาก็คงรู้ว่าเราทำบาปไว้เยอะมาก

          หนึ่ง : จริงๆ มองว่าเขาเหมือนเพื่อนผู้หญิงคนนึงที่ไม่ต้องเกรงใจอะไรมาก ด้วยความที่เรามีเพื่อนผู้หญิงน้อย เพราะเรียนโรงเรียนชายล้วนมา เวลาเราทรีตผู้หญิงแบบเพื่อนค่อนข้างจะลำบากนิดนึง เพราะเราไม่รู้ว่าด้วยเลเวลมันคืออะไร อันนี้จะเหมือนเพื่อนผู้หญิงที่ทรีตง่าย แล้วก็ตลก เวลาอยู่ด้วยแล้วสนุก ออกไปด้วยสนุกตลอด ไม่ต้องไปเฮฮาปาร์ตี้ แค่นั่งฟังเขาคุยกันก็สนุกแล้ว เป็นที่ผ่อนคลายเป็นโอเอซิสในกลุ่มเพศ


ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ หนึ่งและป๋อมแป๋มต่อได้ใน Prism Digital Magazine ฉบับ 001
 
 
Developer : SHOW ON NETWORK